Bồi dưỡng môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 5 vào lớp 6

Cuốn sách BỒI DƯỠNG HỌC SINH VÀO LỚP 6 – MÔN TIẾNG VIỆT (Dùng cho các trường có thi tuyển) được biên soạn nhằm giúp các em học sinh sau khi hoàn thành chương trình cấp Tiểu học có điều kiện :

 Củng cố, nâng cao các kiến thức về từ và câu tiếng Việt, về kĩ năng đọc – hiểu văn bản. về kĩ năng lập dàn ý, kĩ năng viết đoạn văn. bái vân kể chuyện, miêu tả…. thông qua hệ thống bài tập thực hành nhằm phát huy tính sáng tạo của người học.

Làm quen với các dạng đề bài thi, bài kiểm tra môn Tiếng Việt và cách thức làm bài thi vào các trường Trung học cơ sở có tổ chức thi tuyển hoặc thi vào các lớp chuyên, lớp chọn.

Tự ôn tập. tự đánh giá kết quả học tập môn Tiếng Việt của bản thân, qua đó sẽ tự tin hơn khi học món Ngữ văn (gốm : Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn) ở cấp Trung học cơ sở.

Cuốn sách bao gồm

Phần Một – ôn tập môn Tiếng Việt cuối cấp Tiểu học : hệ thống hóa kiến thức lí thuyết và các bài tập thực hành, ôn luyện.

Cấu tạo của tiếng.

Cấu tạo của từ : từ đơn – từ phức (từ ghép, từ láy).

Các từ loại chủ yếu (danh từ, động từ, tính từ, đại từ, quan hệ từ).

Nghĩa của từ (từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ nhiều nghĩa, từ đồng âm).

Câu tiếng Việt : các thành phần của câu ; các kiểu câu theo cấu tạo (Câu đơn – câu ghép) ; các kiểu câu theo mục đích nói (câu kể, câu hỏi, câu cảm, câu khiến).

Link tải trọn bộ ở dưới thầy cô chú ý tải về nhé.

Chúc các thầy cô có được bộ tài liệu như ý mình.

Link tải trọn bộ tài liệu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *